Terrace là gì? Mô hình bậc thang vị trí trên cao!!!

Ứng dụng terrace

Terrace là gì? Giới thiệu sơ lược về Terrace. Ứng dụng của Terrace trong thiết kế. Sử dụng mô hình bậc thang vị trí trên cao sau cho phù hợp…

Terrace là gì?

Bạn đang tìm hiểu về “Terrace” và chưa biết đến Terrace là gì?

Terrace (tên tiếng việt: sân thượng) được hiểu như một vị trí trên cao là mô hình tầng – bậc thang được áp dụng trong thiết kế như: terrace cafe, terrace house, terrace meaning, terrace field

Bạn cứ hiểu như nó là một dãy liên tiếp nhau gồm các thành phần tương tự nhau. Và với cách hiểu về terace như vậy thì đã có nhiều chủ đầu tư đã đặt tên cho các khu nhà ở, quán cà phê được xây dựng ở những vị trí cao hoặc có cách thiết kế kiểu bậc thang thường lấy những cái tên khá ấn tượng như “Terrace Cafe“, “Terrace House“.

Hình ảnh Terrace Cafe
Hình ảnh Terrace Cafe

Thông thường, những không gian sân thượng thường sử dụng mô hình thiết kế terrace như lắp đặt sàn gỗ ngoài trời, vỉ gỗ nhựa lót sàn, lam trang trí… Như hình ảnh trên đây là một thiết kế terrace cafe trên sân thượng sử dụng toàn bộ gỗ nhựa ngoài trời.

Terrace sân thượng
Terrace sân thượng

Ngay trung tầm Sàn Gòn, các bạn có thể bắt gặp mô hình Terrace cafe tại SaiGon Center được những nhà kiến trúc sư thiết kế không gian cho phòng khách theo từng khung (chòi) có vị trí từ thấp và nối bằng các bậc thang do vậy mà chúng ta sẽ có cảm giác như đang ở một độ cao nhất định nào đó.

Ứng dụng của Terrace trong thiết kế xây dựng

Như đã trình bày ở phần trên, các kiểu thiết kế mang phong cách terrace như Cafe Terrace, Terace House hầu hết đề sử dụng mô hình bậc thang hoặc khối liên kết liên tiếp để tạo không gian sống động, thú vị cho con người.

Ứng dụng terrace

Tại Trung Quốc, công trình tiêu biểu như cao ốc Rice Terrace có cả ruộng lúa và trang trại có thể đáp ứng hầu hết các nhu cầu sinh sống của con người ngay tại cao ốc. Trong cao ốc thiết kế theo kiểu terrace này cũng được chia ra làm nhiều khu vực với các mục đích khác nhau như trên tần thượng có thể dùng cho trồng lúa, nuôi cá,.. và khu cho giải trí, làm việc… Chúng giống như một trái đất thu nhỏ lại vậy.

Với mô hình kiến trúc này, các chuyên gia đã áp dụng mô hình terrace bậc thang rất thành công để tạo nên các công trình ấn tượng nhất – hiện đại nhất nhưng vẫn giữ được vẻ tự nhiên, hài hòa với cuộc sống con người.

Nguồn tham khảo: TECWOOD

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *